Cách tiết kiệm nước trong nhà

Nước là yếu tố khởi nguồn cho sự sống, và không một ai trong chúng ta có thể sống thiếu nước. Mỗi ngày, một người Mỹ dùng hết trung bình 500 lít nước. Hãy học cách bảo tồn nguồn sống thiết yếu này cùng với chúng tôi.

tu-van-05
Bạn sẽ cần

• Bồn cầu vệ sinh tiết kiệm nước
• Phẩm màu
• Vòi hoa sen tiết kiệm nước
• Vòi nước chảy chậm
• Máy rửa bát sử dụng nước hiệu quả
• Máy giặt tiết kiệm nước
• Thay đổi một vài thói quen cũ
• Một viên gạch

Hãy thay bồn cầu vệ sinh cũ bằng một chiếc bồn cầu tiết kiệm nước – loại bồn chỉ sử dụng 6 lít nước mỗi lần xả hoặc ít hơn so với lượng xả 18 – 20 lít như loại truyền thống.

Nếu bạn không thể thay bồn cầu mới, bạn phải đảm bảo rằng bồn cầu bạn đang dùng không bị rò rỉ nước. Nhỏ vài giọt phẩm vào bình chứa nước và kiểm tra xem màu có trôi xuống bồn cầu khi không xả nước hay không.

Tiết kiệm nước nhiều hơn bằng cách không xả nước sau mỗi lần đi tiểu tiện.

Không nên đứng cả giờ đồng hồ dưới vòi hoa sen, và tối thiểu hóa lượng nước sử dụng khi tắm bằng cách lắp đặt vòi hoa sen tiết kiệm nước. Loại này chỉ dùng 9,5 lít nước mỗi phút.

Lắp vòi chảy chậm cho tất cả vòi nước trong nhà.

Tắt vòi nước trong khi cạo râu hay đánh răng, và không để nước chảy khi bạn đang cọ rửa nhà bếp.

Một vòi nước bị rò rỉ có thể lãng phí đến 75 lít nước mỗi ngày. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra xung quanh nhà và chữa hoặc thay vòi hỏng nếu cần thiết.

Khi mua một chiếc máy rửa bát mới, bạn nên chú ý tới loại tiết kiệm nước. Một số máy tiết kiệm nhiều nước hơn do vòi chảy trong máy rất nhẹ.

Đợi cho đến khi có đầy bát đĩa trong lồng rửa thì bật máy rửa bát.

Cuối cùng, một chiếc máy giặt có thể giúp bạn tiết kiệm cả nước và điện. Bạn có thể tìm mua máy giặt với nhãn Energy Star và cài đặt chế độ sử dụng nước vừa phải so với lượng quần áo đem giặt. Chỉ bấm máy khi quần áo bẩn chất đầy lồng giặt.

Lượng nước sử dụng của thành phố New York đã giảm 28% sau khi thành phố lắp đặt đồng hồ đo nước, hỗ trợ giá cho bồn cầu tiết kiệm nước và tích cực sửa chữa vòi và ống nước bị rò rỉ.

Theo: Giadinh.net.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục